Toyota sắp kết hợp Crown và Alphard làm một mẫu xe mới

Toyota Crown Alphard/Vellfire là tên một mẫu xe sắp được thương hiệu Nhật công bố.

Toyota sắp kết hợp Crown và Alphard làm một mẫu xe mới - Ảnh 1.

Phiên bản Toyota Crown Alphard trên đường vận chuyển tại Nhật – Ảnh: Ume_soushoki

Thế hệ Toyota Alphard kế tiếp – dòng MPV được nhiều người dùng khu vực quan tâm – sẽ ra mắt trong những tháng tới đây.

Phiên bản hạng sang của xe gắn logo Lexus là Lexus LM đã chào sân từ tháng 4 là bộ khung tham khảo tốt cho những ai đang ngóng đợi Alphard mới.

Tuy vậy trong tuần này, hình ảnh một mẫu MPV được chuyên chở tại Nhật được người dùng Twitter Ume_Soushoki đăng tải đã khiến giới mộ điệu khá ngạc nhiên.

Yếu tố đáng chú ý nhất của bức ảnh này tới từ khu vực đuôi xe nơi dòng chữ Crown Vellfire được để lộ rất rõ, cũng như đầu xe nơi logo vương miện của Crown xuất hiện.

Toyota sắp kết hợp Crown và Alphard làm một mẫu xe mới - Ảnh 2.

Đầu xe xuất hiện logo vương miện còn đuôi xe có dòng chữ Crown Vellfire rất rõ ràng – Ảnh: Ume_soushoki

Dựa vào thiết kế mẫu xe được chuyên chở, đây rõ ràng là Toyota Alphard đời mới, hay chính xác hơn là bản thể thao có tên Vellfire. Tuy nhiên, việc xuất hiện những dấu hiệu của Crown – dòng tên vốn được định hướng vào nhóm xe sang nhiều hơn – lại khiến nhiều người quan tâm.

Trên thực tế, Tập đoàn Toyota có một mẫu MPV hạng sang là Lexus LM. Dòng xe này cũng dùng chung luôn khung gầm Toyota Alphard, đồng nghĩa với một bản Alphard hạng sang có khả năng sẽ giẫm chân chính “gà nhà”.

Tìm hiểu thêm thông tin xoay quanh tên gọi Crown Vellfire, Toyota từng sử dụng chính xác tên gọi này vào tháng 9-2021, với một bản MPV ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Phiên bản Toyota Crown Vellfire ra mắt tại Trung Quốc cách đây 2 năm – Ảnh: Toyota

Nhìn lại thiết kế Crown Vellfire khi đó, có thể thấy logo Crown cũng được sử dụng giống Crown Alphard lần này. Tuy nhiên, liệu việc Crown Alphard xuất hiện tại Nhật Bản có thể mở ra khả năng dòng xe này sẽ mở rộng thị trường chinh chiến thay vì gói gọn tại Trung Quốc như trước?

Trong thời gian qua, Toyota không giấu giếm ý tưởng biến Crown thành một đội hình riêng để khai thác series danh tiến này nhiều nhất có thể. Một phiên bản Crown Alphard quốc tế có thể là phương án thử nghiệm đầu tiên được thương hiệu Nhật này thử nghiệm chăng?

Hà Linh
Bài viết liên quan