"> Công nghệ xe lai Hybid - Toyota Phú Mỹ Hưng Quận 7

HYBRID – Mấu chốt của thách thức tương lai - Toyota Quận 7

Toyota Quận 7 - Toyota Phú Mỹ Hưng xin giới thiệu

Chỉ trong vòng 20 năm từ thập niên 1970 đến gần thế kỉ 20, 3 cuộc khủng hoảng dầu mỏ liên tiếp nổ ra đã làm cho nghành công nghiệp oto điêu đứng. Rất nhiều dòng xe danh tiếng nhưng lắp động cơ đốt trong cỡ lớn tiêu tốn nhiên liệu đã mất vị thế như chúng đã có nhiều năm trước đó, thậm chí nhiều thương hiệu bị khai tử khỏi thị trường.

Có 1 sự thật rằng số lượng các xe sử sụng động cơ đốt trong ngày càng nhiều, trong khi nguồn nhiên liệu hóa thạch để vận hành chúng ngày càng cạn kiệt. Sự phụ thuộc của động cơ đốt trong vào nguồn nhiên liệu hóa thạch vì thế cũng ngày càng lớn. Đến 1 lúc nào đó, khủng hoảng nhiên liệu có thể sẽ nổ ra và hậu quả không thể lường trước được.

toyota quan 7

SỰ RA ĐỜI CỦA ĐỘNG CƠ HYBRID

Ngay sau khi cuộc khủng hoảng nhiên liệu thứ 3 ( nổ ra năm 1990 ) tạm lắng, ban lãnh đạo tập đoàn Toyota đã tập trung nghiên cứu tìm ra giải pháp, với mục tiêu có thể giúp khách hàng nói riêng cũng chính như vận  mệnh của công ty Toyota Quận 7 không bị lung lay khi có bất kì cuộc khủng hoảng nhiên liệu nào nữa xảy ra trong tương lai điều đó cũng có nghĩa là phải tìm ra giai pháp để giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Từ đó, hai giải pháp đã được đặt ra: thứ nhất là giảm thiểu lượng tiêu hao nhiên liệu hóa thạch, và thứ hai là sử dụng các nguồn nhiên liệu thay thế mới cho nhiên liệu hóa thạch.

Vào năm 1992, Toyota đã đúc kết được ba phát kiến tiềm năng nhất xoay quanh hai giải pháp trên: Với giải pháp thứ nhất những chiếc xe trang bị động cơ đốt trong hiện có sẽ được gắn thêm mô tơ điện để trở thành một chiếc xe lai HYBRID, trong khi giải pháp hai với hai định hướng là sản xuất những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện EVE và những chiếc xe pin nhiên liệu Hidro FCV.

So với động cơ đốt trong truyền thống, cả ba loại trên đều có những ưu và nhược điếm:

Xe Hybrid có lượng phát thải CO2 và khoản cách di chuyển tối ưu, sử dụng được ở mọi nơi, nhưng thời gian sạc dài. Xe điện EVE có thể dụng sử dụng nhiều nơi và thân thiện môi trường nhưng khoản cách di chuyển hạn chế và phiền toái. Mỗi lần cần sạc điện ( thời gian sạc lâu và không phải ở đâu cũng có trạm sạc). Cuối cùng là FCV đáp ứng tốt các tiêu chí như thân thiện môi trường và khoản cách di chuyển, nhưng trạm sạc Hidro là một trở ngại lớn. Từ những ưu và nhược điểm trên xe HyBrid (kết hợp giữa động cơ xăng truyền thống và một mô tơ điện) đã được Toyota Phú Mỹ Hưng lựa chọn là giải pháp tối ưu hàng đầu và phù hợp với giai đoạn phát triển mới. Theo nhận định của Toyota Quận 7 phương tiện này vừa duy trì và tăng cường sự tiện nghi trong sử dụng, cũng như sự thoải mái ở các phương tiện truyền thống, đồng thời cũng giải quyết những thách cơ giới hóa của thế kỷ 21. Trong đó có tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Toyota Phú Mỹ Hưng Quận 7 xin cám ơn quý khách đã đọc tin.


Top